Landmarks

Đèo Mã Pí Lèng

Tags: đèo

Đèo Mã Pì Lèng và con đường Hạnh Phúc

Đèo Mã Pì Lèng và con đường Hạnh Phúc
Mã Pí Lèng - Vua của các con đèo Việt Nam
Bài ca trên đỉnh Mã Pì Lèng
Col Ma pi leng (Province Hà giang)
Mã Pì Lèng - Mèo Vạc.mpg

Tổng quan

Đèo Mã Pí Lèng (còn có âm đọc là Mã Pì Lèng, Mã Pỉ Lèng, Mả Pì Lèng) thuộc tỉnh Hà Giang là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km vượt đỉnh Mã Pí Lèng, một đỉnh núi có độ cao khoảng 2.000m thuộc Cao nguyên Đồng Văn, nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Con đường dài khoảng 200 km này được hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Việt Nam làm trong 6 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động, trong đó riêng đoạn đèo vượt Mã Pí Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng.

Mã Pí Lèng được du khách gọi một cách không chính thống là một trong "tứ đại đỉnh đèo" tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]

Trên hành trình du xuân Hà Giang 2018 chúng tôi đi từ Mèo Vạc qua đèo Mã Pì Lèng sang Đồng Văn. Con đèo rất hùng vĩ, đường được mở khá rộng, 2 xe tránh nhau được. Xe đoàn chỉ dừng lại ở 2 điểm "check-in" nổi bật, muốn chụp đẹp phải đi bằng xe máy.


 © Khúc quanh phía dưới


 © Tam giác nhỏ nhỏ là 1 phần sông Nho Quế


 © Mỏm đá check-in rất nguy hiểm, chính quyền đã cho rào lại nhưng các "phượt thủ" vẫn không ngại leo ra để "sống ảo"... © Làng bản phía dưới © Mấy đứa trẻ Mông chơi trên đèo


 © Dốc Pải Lủng ở chân đèo Mã Pì Lèng phía Đồng Văn

 © Khúc cua Pải LủngBài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Đèo Mã Pí Lèng
Địa chỉ Đường Hạnh Phúc, Meo Vac District, Ha Giang province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-12-20 17:56:20
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất