Landmarks

Núi Thắm

Núi Thắm,Phú Thọ

Tổng quan

Núi Thắm nằm ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, còn có tên là núi Đầu Rồng, dài khoảng 4km chạy dọc lên khu du lịch Thanh Ba.

Núi ThắmTrên đỉnh núi có một cái ao nhỏ gọi là ao Tiên, nước trong xanh, không bao giờ cạn. Xung quanh núi Thắm là hàng trăm ngọn đồi thoai thoải nằm gần kề nhau, nhấp nhô như bát úp. Trên vùng đồi này đã được quy hoạch trồng các loại cây công nghiệp như chè, sơn, trẩu… Nơi đây đã mọc lên nhà máy chè, nhà máy xi măng, rượu, phân lân và những trại chăn nuôi trâu, bò. Núi Thắm vừa là một thắng cảnh đẹp vừa là một trung tâm kinh tế của vùng trung du.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]

  • Núi Thắm
    donghuongphutho.com
    Thuộc huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Núi Thắm còn có tên là núi Đầu Rồng, dài khoảng 4km chạy dọc lên khu du lịch Thanh Ba. Trên đỉnh núi có một cái ao nhỏ gọi là ao Tiên, nước trong xanh, không bao giờ cạn. Xung quanh núi Thắm là hàng trăm ngọn đồi thoai thoải nằm gần kề nhau, nhấp nhô như bát úp. Trên vùng đồi này đã được quy hoạch trồng các loại cây công nghiệp như chè, sơn, trẩu...
  • Tháng Tám về chân núi Thắm - Chính trị - Báo Phú Thọ điện tử
    baophutho.vn
    PTO- Trên bản đồ hành chính, núi Thắm như giao long uốn mình bao bọc phía Tây xã Khải Xuân (Thanh Ba). Không chỉ tạo địa thế vững trãi cho một vùng đất, núi Thắm còn là chứng tích cho nhiều cuộc đời dâu bể, từ tăm tối bước ra ánh sáng.


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Núi Thắm
Địa chỉ TL 311, Đông Bình, Thanh Ba District, Phu Tho province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-06-20 18:00:05
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất