Landmarks

Xã Sủng Là

Phim "Chuyện của Pao"

Phim "Chuyện của Pao"
Múa khèn ở nhà Pao - Sủng Là - Đồng Văn

Tổng quan

Sủng Là là một xã vùng cao nằm bên quốc lộ 4C nối Hà Giang với địa đầu cực Bắc, cách thị trấn Đồng Văn hơn 20km về phía Nam. Mùa xuân là mùa đẹp nhất của vùng đất này khi những vạt hoa nở khắp cao nguyên đá. Những cánh đồng hoa đã biến vùng đất khắc nghiệt, lạnh lẽo thành một bức tranh tuyệt mỹ…

Người Hà Giang gọi Sủng Là là “ốc đảo”, bởi đây là thung lũng nằm gọn trong cao nguyên đá Đồng Văn. Những người thích du lịch bụi gọi Sủng Là là “đóa hoa hồng” của cao nguyên đá. Thung lũng này đã được chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng “Chuyện của Pao”, dựa theo truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thúy. Đến đây, người ta nhớ đến một cô Pao xinh đẹp giữa những cánh đồng hoa cải.

Đến Sủng Là, du khách phải vượt cổng trời Quảng Bạ đến Yên Minh. Từ đây, du khách đi theo hướng về phố cổ Đồng Văn, khi đến đỉnh đèo nơi ngã ba đi về Phó Bảng, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh Sủng Là phía dưới thung lũng. Từ trên con đường vắt vẻo lưng chừng trời nhìn xuống, du khách sẽ chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên thanh bình, xinh đẹp. Xã nằm giữa những dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, thâm sẫm một màu.

Ai đó bảo rằng, ở Sủng Là, đá phải nở hoa. Nghe có vẻ cường điệu nhưng hoàn toàn có thật. Vùng cao nguyên đá Hà Giang, nhất là khu vực Sủng Là, chỉ toàn đá tai mèo. Đá nhọn hoắt, lởm chởm như những mũi giáo chĩa ngược lên trời xanh cao vút. Ngày ngày, những người dân bản địa gùi những gùi đất nặng nhọc để lấp vào những hốc đá tai mèo. Chỉ cần một vài nắm đất, họ có thể trồng được một cây bắp. Đến mùa xuân, họ lại trồng hoa tam giác mạch vào hốc đá đó. Để rồi không lâu sau những hốc đá ấy lại ra hoa.

Toạ độ

Retrieving
 

Các địa điểm thuộc Xã Sủng Là [tra cứu]

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images] © Hoa tam giác mạch

 © Cánh đồng tam giác mạch


 © Đến Sủng Là, du khách không thể bỏ qua thôn Lũng cẩm - Nhà văn Nguyên Bình đã từng nói Lũng cẩm đẹp nhất đấy!

 © Thung lũng Sủng Là với những cánh đồng hoa cải (phuot.vn) © Ngôi nhà trong phim Chuyện của Pao

 © Cột đá trạm khắc rất tinh xảo
 © Đầm ấm bên bếp lửa - Một gia đình người H Mông ở Sùng Là
 © Đi cắt cỏ cho bò - một trong những mũi nhọn kinh tế của người dân nơi đây


 © Tháng BaBài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Xã Sủng Là
Địa chỉ Đi Lao Sa, Sủng Là, Đồng Văn, Ha Giang, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-07-11 21:59:42
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất