Bạn thích bài này?
Font-Size:
Chợ bán chó để làm thịt ở Lũng Phìn – Hà Giang
(VienDongDaily.Com - 27/05/2012)
Khi thấy người lạ đến coi mua, ánh mắt của những con chó thiết tha như thể khẩn cầu tha mạng. Cũng là loài chó, ở nơi khác người ta coi trọng như con người, nhưng ở Việt Nam, chó chỉ là thực phẩm mà thôi.
Nick Út (gửi riêng cho Viễn Đông)


Chó được dồn lại, nhốt trong lồng giữa chợ - ảnh: Nick Út

Nếu có dịp đến Lũng Phìn trên cao nguyên Đồng Văn ở Hà Giang, những người thương yêu loài vật sẽ không cầm được nước mắt khi chứng kiến những con chó đáng thương đang được rao bán chờ làm thịt. Chó là loài vật trung thành, chưa bao giờ phản bội lại người chủ mặc dù người chủ nhẫn tâm bán nó đi để thịt nó. Khi thấy người lạ đến coi mua, ánh mắt của những con chó thiết tha như thể khẩn cầu tha mạng. Cũng là loài chó, ở nơi khác người ta coi trọng như con người, nhưng ở Việt Nam, chó chỉ là thực phẩm mà thôi.


Người dắt bò, người chở gà đem ra chợ bán - ảnh: Nick Út


Hai con chó đáng thương bị con buôn đem ra chợ bán. Xung quanh còn có rất nhiều con chó khác bị xích lại, chờ làm thịt - ảnh: Nick Út


Ánh mắt buồn rười rượi như thể cầu cứu ai đó - ảnh: Nick Út


Thiếu nữ đang xích cổ chó lại - ảnh: Nick Út

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.
Nick Út (gửi riêng cho Viễn Đông)

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/cho-ban-cho-de-lam-thit-o-lung-phin--ha-giang-sKUn0V5c.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Giới thiệu doanh nghiệp

Đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa: Chuyện hay chưa kể đầy khắp Việt Nam

Sau chuyến đi ban đầu đó, tôi để dành ngày phép và quay lại Việt Nam 2-3 tuần mỗi năm. Vào năm 2005, tôi đi một bước tiếp theo là dọn về ở hẳn ở Việt Nam. Cho tới thời điểm này, đây vẫn là một cuộc hành trình tuyệt vời.

Đêm Hát Cho Mẹ và Giới Thiệu Thi Tập Vương Lệ Phi

Đó phải chăng là cái tâm lý của đa số người mẹ Việt Nam sống trong thời chiến, đã phải bươn chải làm việc vất vả để nuôi gia đình mà còn gánh chịu và chấp nhận tất cả những tác động của xã hội đến gia đình mình”.

Đại hội điện ảnh trên mạng Yxine Film Fest

Thực sự chúng tôi làm với tâm thế là mình cứ đi thôi.

Giới thiệu chương trình vinh danh soạn giả Yên Lang

Những lời ca trữ tình, buồn se sắt, từng được thu đĩa với giọng ca của các nghệ sĩ Minh Cảnh, Mỹ Châu... luôn ở sâu trong ký ức của khán giả gần xa.

Hình và chú thích “Lời Thề Định Mệnh”

Nếu nước mắt còn rơi, nghĩa là họ còn thương, còn yêu, còn ghét, còn giận, còn hờn, và vẫn còn là con người, chứ không thì thành robot rồi.”

Xem Cho Trọn Cuộc Tình với đoàn cải lương Tân Dạ Lý

Vở này đã được đoàn cải lương Tân Dạ Lý (do nghệ sĩ Tuấn Châu làm bầu) dựng lại trọn tuồng và diễn tại phim trường của đài truyền hình VHN (thành phố Fountain Valley) vào tối Chủ Nhật, 2-6-2013 vừa qua, với khoảng một trăm khán giả đến xem.

Vẻ Độc Đáo Trong Các Điệu Hát Của Nghệ Thuật Hát Bội

Nghệ sĩ Hát Bội Ngọc Bày (Từng là giảng viên dạy Hát Bội tại Trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn) cho rằng sở dĩ sân khấu Hát Bội không cần cảnh trí mà phải để trống vì Hát Bội hát theo văn vần, lời nói bằng thơ được âm nhạc hóa, cách hành văn theo lối xưa, không thể dùng văn xuôi hay văn kịch để viết tuồng Hát Bội.

Lời Thề Định Mệnh sắp ra mắt

Ông cũng là một đại diện tiêu biểu cho nền văn học miền Nam. Người đọc có thể tìm thấy cả một xã hội và văn hóa miền Nam từ những năm 1920 đến 1945 trong toàn bộ các tác phẩm của ông.

Đêm nhạc ca khúc Nguyễn Đình Toàn

Ở những bản tình ca của Nguyễn Đình Toàn, ca từ cùng giai điệu đã làm nên "chất tình" quen thuộc mộc mạc và giản dị, nhưng cũng đủ để cảm nhận nơi tình yêu đầy đủ những cung bậc cảm xúc

Thổn thức cùng tiếng kèn của Hoài Phương trong CD The Sound of Love

Những ca khúc được chọn trong CD này đều được Hoài Phương thực hiện theo yêu cầu của khán giả.
Quảng cáo