Huyền bí 5 bậc thác Suối Mỡ

Cập nhật lúc :3/12/2012 9:49:00 AM

Sự linh thiêng và nổi tiếng của ba ngôi đền đã thu hút hàng nghìn lượt du khách đến dâng hương hàng năm. Ngoài giá trị đặc biệt về tâm linh, Suối Mỡ còn đẹp hơn bất cứ nơi nào bởi được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh trí tuyệt vời với các thác nước ngày đêm tung bọt trắng xóa.

 

Một trong những điểm khiến bất cứ du khách nào đã từng đến với Suối Mỡ không thể quên được đó chính là vẻ đẹp của năm bậc thác mẹ con từ Đền Trung lên Đền Thượng. Tương truyền rằng nước Suối Mỡ quanh năm chảy rì rào không ngớt chính là dấu năm ngón tay của nàng công chúa Quế Mỵ Nương ấn xuống phiến đá mà tạo thành. Thác Suối Mỡ với chiều dài khoảng 300m được tạo nên bởi năm bậc thác dưới chân mỗi bậc thác đều có các bồn tắm tự nhiên hết sức kỳ thú. Chính vì vậy, thác Suối Mỡ có sức lôi cuốn kỳ lạ đối với du khách khi đến tham quan. Bàn tay của mẹ thiên nhiên thật khéo léo khi ban tặng cho nơi đây những phiến đá khổng lồ với đủ các hình thù lạ mắt. Năm bậc thác Suối Mỡ với năm vẻ đẹp riêng biệt, mỗi bậc thác lại là một cung bậc, càng lên cao càng nghe bao âm thanh réo rắt, trầm bổng.

Bậc thác thứ nhất có không gian thoáng và rộng nhất với diện tích khoảng 700m. Điểm đáng nhớ của bậc thác này là dòng suối chảy xòe ra trông giống như một chiếc quạt khổng lồ và trên đỉnh thác là những phiến đá lớn, bằng phẳng như những chiếc giường được đặt dưới bóng cây Nhội cổ thụ. Đây là một điểm dừng chân lý tưởng giúp cho du khách quên đi những mệt mỏi sau một chặng đường dài.

Bậc thác thứ hai hết sức tuyệt đẹp đó chính là một dải lụa trắng bị chặn bởi một phiến đá lớn dưới chân. Bên cạnh thác 2 có một phiến đá nằm nghiêng giống như nàng tiên cá khoác trên mình tấm áo choàng bằng nước. Với sự hẫp dẫn riêng, bậc thác hai thường là nơi lý tưởng để du khách lưu lại những hình ảnh đẹp nhất của mình khi đến với Suối Mỡ

Với không gian hẹp, độ chảy lớn, bậc thác thứ ba như những màn mưa tung bọt trắng xóa. Đến với Suối Mỡ, du khách sẽ được ngâm mình trong làn nước trong mát để cho làn nước từ trên cao dội xuống mơn man khắp cơ thể như một môn vật lý trị liệu giúp quý khách xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả, giúp quý khách lấy lại sức khỏe và có được tâm trạng thoải mái khi dời khỏi Suối Mỡ.

Khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt của bậc thác thứ 2 và thứ 3, bậc thác thứ 4 hiền hòa ẩn mình dưới những lùm cây xanh quanh năm tỏa bóng mát, dòng nước len lỏi qua các phiến đá trông giống như những mạch nước ngầm. Tại đây quý khách chỉ nghe được âm thanh róc rách rì rầm của dòng thác đổ xuống một bồn tắm tự nhiên lớn. Đến đây, quý khách sẽ thả mình trong bồn nước trong mát cùng bạn bè hay có thể chọn cho mình không gian riêng trên những chiếc ghế, chiếc giường bằng đá để nghỉ ngơi và cảm nhận vẻ đẹp của núi rừng Suối Mỡ.

Bậc thác thứ 5 là bậc thác cao nhất trong hệ thống 5 bậc thác ở Suối Mỡ, đứng tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của 5 bậc thác Suối Mỡ. Bậc thác thứ 5 là nơi mà Thánh Mẫu Thượng Ngàn Quế Mị Nương khai thông dòng nước giúp nhân dân dẫn nước nhập điền nên còn được gọi là thác Vực mỡ. Tại đây có một bồn tắm tự nhiên khá lớn được bao quanh bởi bức tường bằng đá vừa tạo nên sự kín đáo đồng thời cũng tạo nên sự hấp dẫn của bậc thác này.

Sự kết hợp của tất cả các yếu tố mà thiên nhiên ban tặng đã giúp thác Suối Mỡ quyến rũ lòng người đến mê mệt. Du khách đến đây hẳn sẽ không quên được năm bậc thác tuyệt vời của Suối Mỡ khi có những phút giây thỏa sức đùa với nước, được hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt nhọc.

Linh Phan (ST)
Ý kiến của bạn

                   Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR