Đăng Ký | Đăng Nhập

Tin tức - Sự kiện

Khởi công tu bổ tôn tạo di tích Đình làng Phương Bảng xã Song Phương.

12/10/2012 12:00:00 SA
Văn hóa

Ban quản lý dự án tu bổ tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đình Phương Bảng xã Song Phương vừa tổ chức khởi công trùng tu Đình Phương Bảng. Đồng chí Lê Danh Ngân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ khởi công.

 

Các đại biểu dự lễ khởi công

Đình Phương Bảng xã Song Phương là nơi tôn thờ vị anh hùng dân tộc Đức đại vương Lý Phục Man, người đã có công phò giúp Lý Nam Đế đánh tan giặc Lương giành lại nền độc lập và dựng nên nhà nước Vạn Xuân, nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Đình Phương Bảng là một ngôi đình cổ có quy mô bề thế được khởi dựng vào thời Hậu Lê với kết cấu kiến trúc gồm 5 gian 2 chái theo kiểu chữ Đinh, đây là một di tích kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của thế kỷ 17. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Đình còn là nơi sơ tán của Tỉnh ủy, UBND và trường Đảng tỉnh Hà Tây cũ. Trải qua thời gian do tác động thiên nhiên, hiện ngôi Đình đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Đồng chí Lê Danh Ngân, Phó chủ tịch UBND huyện

Được sự quan tâm của thành phố và của ubnd huyện, Đình Phương Bảng được khởi công tu bổ tôn tạo chống xuống cấp. Dự án tu bổ gồm các hạng mục: Tu bổ tòa Đại đình; phục dựng lại 2 dãy Tả hữu vu; xây dựng sân vườn; tường rào; cải tạo hệ thống thoát nước; hệ thống điện; hệ thống phòng cháy chữa cháy; nhà vệ sinh và nhà bao che tòa Đại đình. Tổng mức đầu tư dự kiến trên 29 tỷ đồng. Công trình được giao cho Công ty TNHH Kiến Hưng thực hiện dự án.

Đồng chí Đỗ Văn Thúy – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện

Các cụ hội viên người cao tuổi dự lễ khởi công

Đình Phương Bảng là một công trình văn hóa tâm linh của địa phương, là nơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa của cộng đồng. Công trình hoàn thành góp phần giữ gìn nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc./.

Đỗ Hạnh

Bài cùng chuyên mục Xem thêm...
Trang chủ | QLVB & Điều Hành | KSTTHC | TRA CỨU TTHC | Đường dây nóng
Cổng giao tiếp điện tử huyện Hoài Đức TP Hà Nội
Cơ quan thường trực: Văn phòng HĐND&UBND huyện Hoài Đức
Điện thoại: 0433 861 210. ; Email: @hoaiduc.hanoi.gov.vn