Landmarks

Chùa Phả Lại

Tổng quan

Chùa Phả Lại, tên chữ là Chúc Thánh tự, là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia thuộc xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cách thành phố Bắc Ninh (theo tuyến QL 18) 26 km, cách thủ đô Hà Nội 57 km. Chùa Phả Lại tọa lạc trên đỉnh núi Phả Lại hướng ra cửa sông Lục Đầu (Lục Đầu Giang) phong cảnh hữu tình là một trong những Danh Lam Cổ Tự, chùa được xây dựng vào thời Lý ở thế kỷ XI. Hàng năm chùa mở Lễ hội từ ngày 12 - 14 tháng 8 Âm lịch.

Theo sử sách, quần thể đình, đền, chùa Phả Lại được xây dựng vào thời Lý, thờ hai vị thiền sư và cũng là hai vị quốc sư nối tiếp nhau có công với nước của vương triều này là Dương Không Lộ và Nguyễn Minh Không, được nhân dân địa phương chọn làm thành hoàng làng, thờ cúng qua nhiều thế kỷ.


Chùa có 1 tấm bia đá rất đẹp ("Phả Lại tự bi").

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]

Bài viếtLiên kết [Google search]

  • Ba vị cao tăng tiêu biểu ở chùa Phả Lại | phatgiao.org.vn
    phatgiao.org.vn
    Chùa Phả Lại (tên chữ là Chúc Thánh tự) thuộc xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh từ khi khởi dựng cho đến gần đây, có nhiều chục vị thiền sư trụ trì, nhưng nổi tiếng hơn cả, theo chúng tôi, có ba vị cao tăng thời Lý. Đó là thiền sư Dương Không Lộ, thiền sư Chân Không và thiền sư Nguyễn Minh Không. Dựa vào những ghi chép của các thư tịch cổ (Đại Việt sử ký toàn thư, ThiềnUyển...
  • Tục thờ Nguyễn Minh Không ở Quế Võ, Bắc Ninh
    dch.gov.vn
    File PDF


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Chùa Phả Lại
Địa chỉ ĐCT Nội Bài - Hạ Long, Đức Long, Quế Võ, Hải Dương, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2018-04-16 02:00:26
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất