Landmarks

Thánh địa Mỹ Sơn

Video3

Video3
Video4
Phượt đến Thánh Địa Mỹ Sơn: công trình cổ của vương quốc Chăm Pa !
Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam)
Thánh địa Mỹ Sơn - Di sản văn hóa thế giới (Vietnam Culture)

Tổng quan

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km, là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Sau khi vương quốc Chiêm Thành lụi tàn, thánh địa Mỹ Sơn đã chìm trong lãng quên hàng thế kỷ, đến năm 1885, nó mới được phát hiện. Mười năm sau, các nhà nghiên cứu bắt đầu thực hiện các cuộc phát quang, nghiên cứu khu di tích này.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]

Bảo tàng Mỹ Sơn nằm ngay sau cổng vào, trưng bày một số hiện vật từ di tích, còn lại một phần lớn các hiện vật quý được trưng bày ở bảo tàng Chăm Đà Nẵng.


 © Bia Võ Cạnh (thế kỷ 2/3-4/5) giờ được mang về bảo tàng Lịch sử quốc gia ở HN. Chụp bị rung tay nên nhoè :(Bài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Thánh địa Mỹ Sơn
Địa chỉ 610, Duy Tân, Duy Xuyen District, Quang Nam province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-10-05 23:53:30
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất