Landmarks

Cầu ngói Phát Diệm

Tags: cầu

Tổng quan

Cầu Ngói Phát Diệm bắc qua sông Ân ở thị trấn Phát Diệm là cây cầu dạng cầu vồng độc đáo, một công trình kiến trúc dân gian đặc sắc ở vùng công giáo Kim Sơn. Cầu có 3 nhịp, mỗi nhịp có 4 gian. Chiều dài cầu 36 m và chiều rộng 3 m. Hai bên thân cầu có hai dãy lan can và cột đều bằng gỗ lim. Trên cầu là mái che cầu phong li tô, lợp ngói đỏ cổ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Lối đi hai đầu cầu có các bậc tam cấp. Vừa có chức năng giao thông, lại vừa là điểm dừng chân tránh mưa nắng, nơi hò hẹn lứa đôi… Cầu Ngói Phát Diệm bao đời nay có một vai trò đặc biệt trong đời sống văn hóa cư dân vùng đất mở Kim Sơn. Ở Việt Nam hiện chỉ có 3 cầu ở dạng này được nhiều du khách biết đến. Đó là: Cầu Ngói Phát Diệm (Ninh Bình), Chùa Cầu ở sông Hoài-Hội An (Quảng Nam) và Cầu Ngói Thanh Toàn ở Hương Thủy (Thừa Thiên Huế)

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]
 © Cầu dài 36 m, rộng 3 m với 3 nhịp, mỗi nhịp có 4 gian.

 © Ảnh cầu ngói Phát Diệm năm 1898.


Bài viếtLiên kết [Google search]

 • Độc đáo những cây cầu ngói Việt Nam
  www.dulichninhbinh.com.vn
 • Độc đáo những cây cầu ngói Việt Nam - Báo Quảng Ngãi
  www.baoquangngai.com.vn
  Không phổ biến như cầu sắt, cầu đá hay cầu gỗ thông thường, cầu ngói là một dạng kiến trúc độc đáo và hiếm thấy nhất ở Việt Nam. Những cây cầu uốn cong như cầu vồng, có tuổi đời mấy trăm năm, lợp mái ngói cổ kính, nằm soi mình bên dòng nước trong xanh đã mang đến cho phong cảnh làng quê Việt một vẻ đẹp thật đặc biệt, khó quên.
 • Du lịch Ninh Bình - Độc đáo Cầu Ngói và Nhà thờ đá Phát Diệm
  dulichbaidinh.com
  Du lịch Ninh Bình, du lịch ninh bình, thông tin du lịch ninh bình, du lich viet nam, du lich ninh binh, chuyen to chuc cac tou tu lich tai ninh binh, chuyên tổ chức các tour du lịch bại ninh bình, bái đính, tràng an, cố đô hoa lư, tam cốc bích động
 • Tem “Cầu mái ngói” sẽ phát hành dịp Festival Huế 2012 | ICTNews
  ictnews.vn
  Tin tức ICT Việt Nam và quốc tế, thế giới di động, thiết bị số cập nhật 24/7.ICTnews - Để hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia và Festival Huế 2012, bộ tem bưu chính “Cầu mái ngói” gồm 3 mẫu sẽ được phát hành đặc biệt ngày 8/4/2012 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Cầu ngói Phát Diệm
Địa chỉ QL 10, tt. Phát Diệm, Kim Son District, Ninh Binh province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-10-09 22:26:10
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất