Landmarks

Tháp Chót Mạt

Tổng quan

Tháp Chót Mạt cách thị xã Tây Ninh 18 km về hướng Tây Bắc, thuộc thời tiền Angkor còn khá nguyên vẹn. Đây là một khu đền tháp được xây dựng trên gò đất đắp cao giữa cánh đồng, ngày nay thuộc ấp Xóm Mới, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Ngôi tháp mang tên Chót Mạt được xây dựng thời kì hậu di chỉ Óc Eo thế kỷ thứ 8 sau công nguyên.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]


Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]

 • [Tổng hợp] Các tháp Chăm cổ còn lại trên đất Việt
  www.phuot.vn
  Các tháp Chăm là các sản phẩm kiến trúc đặc sắc của người Chăm ngày xưa, mà cho đến nay, sau quá trình dài nghiên cứu, người ta vẫn chưa thể tìm ra được chính xác phương pháp kỹ thuật xây dựng tháp của người Chăm cổ.
 • REDS.VN - Chùm ảnh: Cổ tháp 1.300 tuổi của đế chế Phù Nam
  www.reds.vn
  Trong thời kỳ hưng thịnh, Phù Nam đã kiểm soát một vùng đất trải dài từ Nam Trung Bộ của Việt Nam cho đến thung lũng sông Mê Nam của Thái Lan.
 • Tháp cổ vùng biên
  bienphong.com.vn
  Từ Đồn BP Phước Chỉ, BĐBP Tây Ninh đi ngược về phía thành phố Tây Ninh chừng 5km có một di tích lịch sử cấp quốc gia được xác định là một trong hai di chỉ tiêu biểu còn sót lại của nền văn hóa Óc-eo. Tháp được đặt tên là Tháp cổ Bình Thạnh, bởi công trình này nằm phía hữu ngạn sông Vàm Cỏ Đông tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng. Nằm giữa tán rừng xanh mát, ngôi...
 • Tháp Chót Mạt
  www.vietgle.vn
 • Tháp Chót Mạt | Văn hóa Việt Nam
  vietnamnay.com


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Tháp Chót Mạt
Địa chỉ 22 B, Gò Đá, Mỏ Công, Tan Bien District, Tay Ninh province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-10-16 09:14:01
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất