Landmarks

Chợ nổi Ngã Năm

Chợ Nổi Ngã Năm Sóc Trăng

Chợ Nổi Ngã Năm Sóc Trăng
Mua bán tại chợ nổi Ngã Năm

Tổng quan

Chợ nổi Ngã Năm là chợ nổi ở thị trấn Ngã Năm, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Chợ nổi Ngã Năm là giao điểm của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị, Phụng Hiệp. Ðây là một trong những chợ nổi có từ lâu và nhộn nhịp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ghe tàu từ các nơi đến đây để mua bán, trao đổi đủ loại hàng hoá. Vào những ngày giáp tết Nguyên Ðán, cảnh chợ càng nhộn nhịp, náo nhiệt hơn.

  Tờ mờ sáng sớm, chợ nổi Ngã Năm đã hoạt động, khu vực trung tâm của chợ nổi Ngã Năm, có đến hàng trăm ghe, tàu đủ loại đậu san sát nhau. Ðứng trên bờ nhìn xuống, chợ nổi lung linh với đủ loại màu sắc của ánh đèn. Hàng hoá ở chợ nổi Ngã Năm hầu như không thiếu món gì. Nếu như khu vực dưới sông chủ lực là thực phẩm tươi sống, lúa gạo, trái cây... thì khu vực trên bờ các cửa hàng cũng đầy ắp tivi, đầu video, tủ lạnh, máy giặt...

  Ðến nay chợ nổi Ngã Năm vẫn giữ được nét sinh hoạt đặc trưng văn hoá của chợ nổi khu vực đồng bằng Nam Bộ. Nhiều chủ ghe hàng cho biết: Chợ nổi Ngã Năm có phần sung túc hơn các chợ nổi khác. Tuy nhiên, do hệ thống đường bộ từ Phú Lộc về chưa hoàn thành, nên lượng du khách đến với chợ nổi Ngã Năm còn bị hạn chế. Khi hệ thống đường giao thông trên bộ ở Sóc Trăng hoàn chỉnh thì chợ nổi Ngã Năm sẽ chở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]


Bài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Chợ nổi Ngã Năm
Địa chỉ Hương lộ 20, tt. Ngã Năm, Ngã Năm, Soc Trang province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-10-25 18:15:31
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất