Landmarks

Chùa Cò

Chùa Giồng Lớn, Chùa Nodôl

Tổng quan

Chùa Cò còn có tên gọi khác là chùa Nodol hay Giồng Lớn thuộc ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cách thị xã Trà Vinh 40km về phía nam. Chùa được xây dựng năm 1677. Đây là nơi chùa cổ to lớn có nét kiến trúc đặc sắc của nền văn hóa Khmer Trà Vinh, bao gồm cổng chùa. Ngôi chính điện, tháp đựng cốt, nhà tăng, nhà hội… Khu chính điện với những mái uốn cong theo hình đuôi rồng, có những đỉnh tháp nhọn hình núi Xôme và những hình tượng quen thộc như tượng thần Riehu, thần 4 mặt Mhabrom, chim thần Kâyno… Chùa được bao bọc bởi những rặng tre, hàng cây sao, dầu…quanh năm tỏa bóng mát Công trình kiến trúc hoàn mỹ này vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp trước sự tác động của thời gian và chiến tranh.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]
Bài viếtLiên kết [Google search]

 • [Chia sẻ] Trà Vinh - Ngỡ ngàng chùa Cò, chùa Vàm Ray, " banh mắt" nhìn dinh thự đại gia ngàn tỉ
  www.phuot.vn
  Hi cả nhà, vào Phượt đã lâu nhưng toàn tàu ngầm xem và ngưỡng mộ cái sự " phượt" của mọi người. Xem mà thầm khóc hận vì cũng muốn bôn ba thiên hạ nhưng... bị bó chân nên ko đi phượt xa như mọi người được.
  Nhân dịp đám bạn Mùa hè xanh năm xửa năm xưa rủ nhau về thăm mọi người ở Trà Vinh nên đi 1 chuyến vì cái nghĩa, cái tình với bà con ở ấp Cây Da, xã Đại An, tỉnh Trà...
 • Chùa Cò ở Trà Vinh - Cảm nhận Việt Nam
  www.vncgarden.com
  Trang thông tin và chia sẻ về du lịch, văn hóa, cuộc sống. Được thực hiện bởi Phạm Hoài Nhân và các bạn.
 • Chùa Nodol ở Trà Vinh
  www.vietgle.vn
  Chùa Nodol ở ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú còn được gọi là chùa Cò hay chùa Giồng Lớn, cách thị xã Trà Vinh khoảng 40 cây số về phía nam. Từ quốc lộ 54 đến huyện Trà Cú, du khách đi tiếp về phía cảng Định An (sông Hậu), tới cổng chào của xã Đại An, rẽ vào tay trái sẽ gặp tam quan chùa Nodol bề thế với hoa văn, họa tiết sặc sỡ.
 • Chùa Vườn Cò | Huyện Trà Cú | Trà Vinh | Việt nam
  mytour.vn
  Chùa thường được gọi là chùa Vườn Cò, chùa Giồng Lớn, tọa lạc tại ấp Cây Da, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cách thị xã Trà Vinh khoảng 40 km v


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Chùa Cò
Địa chỉ 53, Đại An, Tra Cu District, Tra Vinh province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-11-01 04:43:56
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất