Landmarks

Khu du lịch Suối Mỡ

KÌ THÚ SUỐI MỠ ( NGHĨA PHƯƠNG - LỤC NAM - BẮC GIANG )
KÌ THÚ SUỐI MỠ ( XÃ NGHĨA PHƯƠNG - LỤC NAM - BẮC GIANG )

Tổng quan

Khu du lịch Suối Mỡ thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách TP. Bắc Giang khoảng 32km về phía đông bắc là một thắng cảnh nổi tiếng của Bắc Giang.

Suối Mỡ hội tụ hai yếu tố du lịch sinh thái và du lịch tâm linh. Đến với Suối Mỡ, du khách sẽ được nghe những truyền thuyết còn lưu truyền trong nhân dân địa phương về nàng công chúa Quế Mỵ Nương - người đã làm cho vùng đất khô cằn hồi sinh bằng cách tạo ra một con suối.

Ghi nhớ công ơn của công chúa Quế Mỵ Nuơng, dân làng đặt tên con suối ấy là Suối Mỡ (hay còn gọi là Suối Mẫu), lập ba ngôi đền thờ kế tiếp nhau dọc theo bờ suối là đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và suy tôn nàng là Thánh mẫu thượng ngàn.

Nếu đến với Suối Mỡ vào dịp cuối tháng 3, đầu tháng 4 âm lịch hàng năm, du khách sẽ được sống trong không khí lễ hội mang đầy màu sắc truyền thống văn hoá, được tham gia các trò chơi dân gian như bơi thuyền, thi bắn cung, vật, cờ bỏi, đu, chọi gà, võ dân tộc… và được thưởng thức các món ăn dân dã, các loại hoa quả đặc sản của xứ Lục Nam như mít, vải, dưa hấu… Cùng với những điều lý thú đó, Suối Mỡ còn là một nơi có khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, một nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách.

Suối Mỡ chảy quanh co trong thung lũng núi Huyền Đinh, Yên Tử - nơi có nhiều thác nước lớn, nhỏ tung bọt trắng xoá và nhiều bồn tắm thiên nhiên. Suối bắt nguồn từ khu vực Đá Vách và Hố Chuối rồi xuôi dòng. Dòng suối lớn dần, chảy len lỏi theo khe núi.

Đặt chân đến Suối Mỡ, cảnh tượng đầu tiên tràn vào mắt du khách là dòng nước trong trẻo uốn mình như một dải lụa từ trong núi chảy ra. Hai bên bờ suối chảy róc rách là rừng cây bạt ngàn xanh tươi. Trên những dãy núi này, nhiều loại cây như tùng, bách, thông được trồng xen kẽ tạo thành một thảm cỏ xanh. Tất cả như hoà quyện với nhau làm cho không khí ở đây trở nên rất trong lành và thoáng đãng.

Men theo con đường uốn lượn dẫn lên suối, du khách sẽ bắt gặp những thắng tích như Đấu Đong Quân, chùa Hòn Trứng, chùa Hồ Bấc, đỉnh Tròi Xoan, bãi Quần Ngựa, thác Thùm Thùm...

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]
 © Đền Quan

 © Thác thùng cây xanh (?)

 © Thác Đầu Voi

 © Đền Trung

 © Đền Thượng

 © Đền Hạ

 © Lễ hội Đền suối Mỡ 2009

 © Đền Quan


Bài viếtLiên kết [Google search]

 • :: Du lịch sinh thái Suối Mỡ::
  dulichsuoimo.net
 • Du lịch - BAODATVIET.VN - Huyền bí 5 bậc thác Suối Mỡ
  dulich.baodatviet.vn
  Đất Việt du lịch du lich tourist di sản heritage unesco wonder landscape văn hóa culture Online Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Laodong Vietnam News Daily Economy Online Internet Magazine Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te...
 • Huyền thoại Suối Mỡ | Phải đến
  bacgiang.net
  Tin tức Bắc Giang - Bắc Giang Online
 • Khu thắng cảnh Suối Mỡ
  dulichbacgiang.gov.vn
  Khu du lịch với phong cảnh thiên nhiên kỳ thú. Nơi đây có đền Suối Mỡ - nơi thờ bà chúa Thượng Ngàn (công chúa Quế Mỵ Nương đời vua Hùng thứ 16). Suối Mỡ từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách. Đến đây, du khách không chỉ ngắm nhìn những con suối chảy róc rách mà còn khám phá khung cảnh thiên nhiên kỳ thú được bao bọc bởi những dãy núi trải dài trùng điệp....
 • Lễ hội đền Suối Mỡ - Huyện Lục Nam - Bắc Giang. Cộng đồng địa điểm - GoLive.vn
  www.golive.vn
  Lễ hội đền Suối Mỡ, Huyện Lục Nam - Bắc Giang., Bắc Giang
 • Lễ hội Suối Mỡ
  dulichbacgiang.com.vn
  Lễ hội Suối Mỡ, Le hoi Suoi Mo


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Khu du lịch Suối Mỡ
Địa chỉ 293, Luc Nam District, Bac Giang province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-12-17 21:49:33
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất