Landmarks

Động Nàng Tiên

Tổng quan

Động Nàng Tiên  là thắng cảnh thiên nhiên kì thú của huyện Na Rỳ, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một hang đá tự nhiên có từ lâu đời và đã được Bộ văn hóa- Thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1999.

Động ăn sâu xuống lòng núi khoảng 60m, cửa động cao 6m, rộng 6m, trần động cao khoảng 30-50m. Lần từng bậc đá đến cửa động là một bầu không khí mát mẻ bao trùm. Ở cửa động, du khách sẽ có cảm giác là động rất ngắn và ngập tràn ánh sáng. Thế nhưng qua một ngách nhỏ mà người lớn phải cúi đầu, một không gian rộng lớn của động mới mở ra, khiến ai đến đây cũng đều ngỡ ngàng bởi vòm động rộng mênh mông như một nhà hát lớn, có thể chứa tới hàng vài trăm người và không khí cực kỳ mát mẻ, dễ chịu. Bước chân vào bên trong  du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp do các nhũ đá, cột đá và măng đá tạo nên. Trong động còn có nhiều ngách nhỏ có chiều dài từ chục mét đến hàng nghìn mét thông ra sườn núi làm cho động Nàng Tiên thêm huyền bí và thơ mộng.

Mặc dù có những nét riêng độc đáo thu hút như vậy, song sức hút của địa điểm du lịch này chưa đạt như tiềm năng vốn có. Bởi lẽ, du khách đến đây, mới chỉ cảm nhận được sự hoang sơ huyền bí, trong khi đường giao thông đến động còn khó khăn, hệ thống ánh sáng trong động còn thiếu thốn, khiến cho động Nàng Tiên chưa níu được chân du khách sau mỗi lần ghé qua. Đây là điều đáng tiếc và cũng là những khó khăn chung mà ngành du lịch tỉnh Bắc Kạn gặp phải trong thời gian qua.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]

  • Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Kạn
    www.backan.gov.vn
  • Lung linh huyền bí Động Nàng Tiên - Báo Thể thao Việt Nam điện tử
    thethaovietnam.vn
    Ở tỉnh Bắc Kạn có một điểm đến được nhiều du khách yêu thích đó là Động Nàng Tiên. Nằm trong núi Phja Trạng, thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đây là một hang đá tự nhiên có từ lâu đời và đã được Bộ văn hóa- Thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1999. Báo Thể thao Việt Nam điện tử, Cơ quan của Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Động Nàng Tiên
Địa chỉ QL 3B, Na Ri District, Bac Kan province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-09-03 21:00:22
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất