Landmarks

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Hoàng Liên Sơn
Tags: đèo

Đèo Ô quy hồ _ Tây Bắc

Đèo Ô quy hồ _ Tây Bắc
Đổ đèo Ô Quy Hồ
Khám phá "tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam

Tổng quan

Đèo Ô Quy Hồ (còn gọi là Cổng trời Hoàng Liên) - ranh giới giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, cao khoảng 2.000 mét so với mực nước biển, thật hiểm trở với những đường cong zíc zắc.

Mấy năm nay đèo Ô Quy Hồ là điểm đến của rất nhiều du khách, đặc biệt là khách châu Âu, bởi cảnh sắc độc đáo của vùng "Cổng trời Hoàng Liên". Độ cao, sự hiểm trở và chiều dài của Ô Quy Hồ khiến đèo được mệnh danh không chính thống là "vua" đèo Tây Bắc.

Đèo Ô Quy Hồ có cung đường đèo dài ngoằn ngoèo trên quốc lộ 4D, trong đó 2/3 quãng đường thuộc địa phận huyện Tam Đường, Lai Châu; 1/3 còn lại nằm ở phía Sa Pa, Lào Cai.

Đây có lẽ là một con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam, với chiều dài lên tới gần 50 km, dài hơn cả đèo Pha Đin (dài 32 km, nằm ở ranh giới tỉnh Sơn La và Điện Biên) hay đèo Khau Phạ (gần 40km, thuộc Yên Bái).Có thể chinh phục "vua" đèo từ hai phía: đi đường Tam Đường (tỉnh Lai Châu) lên hoặc đổ từ Sa Pa (tỉnh Lào Cai) xuống. Dù đi bằng đường nào, ngọn đèo này cũng làm "thót tim" du khách. Con đường uốn lượn, không ít lần du khách phải nép sát vào vách núi để tránh những chiếc xe hơi đổ đèo với tốc độ cao. Những dãy núi cao ngất với đám rễ cây chằng chịt, bên kia là những dãy taluy chênh vênh trên thung lũng sâu thăm thẳm. Mây bao phủ các ngọn núi xung quanh hay dưới thung lũng làm khách cảm giác như đang bồng bềnh giữa biển mây…

(datviet.vn)

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]
 © Trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ 2035m

 © Tuyết rơi tại đèo Ô Quy Hồ tháng 12/2013


Bài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Đèo Ô Quy Hồ
Địa chỉ QL 4D, Tam Đường, Lao Cai, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-09-20 03:27:19
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất