Landmarks

Pú Đao

Tổng quan

Xã Pú Đao, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với 887 người dân, muốn đến đây, du khách phải ngồi xe Minsk theo một con đường nhỏ lên tận đỉnh núi cao với những khúc cua nghẹt thở. Mặc dù có thông tin Pù Đao từng được chọn là một trong những "điểm trekking thú vị nhất Đông Nam Á" song hiện tại không đúng như vậy:


Cập nhật của phuot.vn (tháng 7/2013)

Phải hỏi đường vài lần chúng tôi mới tìm đến được bản Nậm Đoong, giờ đây Nậm Đoong chỉ còn lại vẻn vẹn 2 nóc nhà, A Nếnh 1 cậu HS lớp 11 trường THPT huyện Nậm Nhùn dân bản ở đây cho chúng tôi biết cả bản đã chuyển ra trung tâm huyện cách đây 3 năm, chỉ còn lại vài hộ ở lại. Hình ảnh về 1 Nậm Đoong đông vui và hoang sơ đã không còn, dừng chân ở bản với dăm ba câu truyện động viên cậu HS xa nhà chúng tôi ra về với lỗi thất vọng, quãng đường về như đi offroad cũng phần nào làm chúng tôi hào hứng hơn khi ra khỏi Nậm Đoong.

Vậy là chuyến đi không như mong đợi, mọi thứ có lẽ đã thay đổi, còn người và sông núi đều đã chuyển mình. Sự thay đổi về giao thông, cuộc sống của người dân địa phương, đời sống văn hóa của họ đã được nâng lên 1 bước đó là niềm vui của người dân nơi đây, là sự nỗ lực của nhà nước vậy mà sao tôi lại thấy buồn, sự phát triển cũng có mặt trái đó là điều không tránh khỏi.

Theo đánh giá của cá nhân tôi về địa danh này nếu bạn là người yêu thích khám phá khung cảnh hung vĩ của sông núi thì lên đến Pú Đao vào mùa xuân để được ngắm cảnh hùng vĩ của sông núi ( cảnh đẹp nằm trên đường đi, khi đến trung tâm xã Pú Đao thì không có gì đặc sắc, vì thế không nhất thiết phải đến trung tâm xã). Nếu bạn thích chụp ảnh, muốn có được những khung hình đẹp về con người và đời sống nơi đây thì ko còn phù hợp, Pú Đao nằm trên đường đi A pa Chải chặng về bạn hãy ghé vào Pú Đao để được nhìn Đà giang từ độ cao 1000m.

Qua chuyến đi này tối muốn giủi tới các bạn có cùng sở thích như tôi hình dung rõ hơn về Pú Đao về sự thay đổi của nó và có đánh giá đúng hơn về những gì mà người ta bình chọn cho 1 địa danh, cũng nhắc nhở mọi người tìm hiểu kỹ thông tin về 1 địa điểm mình có ý định đi đến.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images] © Nỗi thất vọng và cái bụng cồn cào làm chúng tôi nản chí về Pú Đao.nghỉ trưa tại 1 quán tạp hóa ở đầu xã, được...

 © Từ đoạn này đi tới Nậm Đoog khoảng 6km, rất thích hợp cho dân offroaf, nếu trời mưa có lẽ chúng tôi đã không thể đến...


 © 1 trong số 2 ngôi nhà còn lại của bản, nhưng cũng sắp chuyển đến bản mới

 © Toàn cảnh bản Nậm Đoong tại thời điểm hiện tại (14/07/2013)


Bài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Pú Đao
Địa chỉ QL 12, Sin Ho District, Lai Chau, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-09-24 21:26:31
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất