Landmarks

Bến tàu Minh Châu

Bến Cửa Đối

Tổng quan

Xã đảo Minh Châu (Vân Đồn) chỉ có một bến cập tàu, đó là bến Cửa Đối, được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ với mục đích giúp cho xã có một bến cập tàu, dù có rất ít tàu ra vào bến. Bến không được khai thác hiệu quả còn vì phía trước có doi cát. Các tàu đánh cá của Minh Châu đành phải tìm bến cập khác.

Năm 2008, huyện Vân Đồn đã tiến hành cải tạo bến Cửa Đối bằng cách hút đi doi cát ở trước bến. Nhưng rồi phải dừng, vì việc “di dời” doi cát này dẫn đến nguy cơ đổ sập bến do hệ thống móng của bến quá nông.

Từ năm 2009, Minh Châu phát triển mạnh du lịch. Năm 2013, toàn xã đón khoảng 30.000 lượt khách đến tham quan. Cũng thời điểm này, Minh Châu rộ lên nghề khai thác sứa, hàng ngày có rất nhiều tàu thuyền ra vào bến. Khi đó, bến Cửa Đối càng lộ rõ sự bất cập, không đáp ứng yêu cầu phát triển.

(Báo Quảng Ninh, 19/02/2014)

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images] © Cửa Đối

 © Đảo Trà BànBài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]

  • Bến Cửa Đối không an toàn cho cập tàu - Báo Quảng Ninh điện tử (2014-02)
    www.baoquangninh.com.vn
    Xã đảo Minh Châu (Vân Đồn) chỉ có một bến cập tàu, đó là bến Cửa Đối, được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ với mục đích giúp cho xã có một bến cập tàu, dù có rất ít tàu ra vào bến. Bến không được khai thác hiệu quả còn vì phía trước có doi cát. Các tàu đánh cá của Minh Châu đành phải tìm bến cập khác. Báo Quảng Ninh điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính...
  • Khai trương tuyến tàu khách cao tốc Cái Rồng- Minh Châu - Du lịch - Báo Quảng Ninh điện tử (2010-11)
    www.baoquangninh.com.vn
    Sáng ngày 7-11, Công ty TNHH Vận tải khách thủy Chung Hướng (Vân Đồn) tổ chức khai trương tuyến tàu cao tốc vận chuyển khách từ thị trấn Cái Rồng đi xã đảo Minh Châu và ngược lại.


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Bến tàu Minh Châu
Địa chỉ Unnamed Road, Minh Châu, Van Don District, Quảng Ninh Province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2014-07-15 22:28:44
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất