Landmarks

Núi Chứa Chan (núi Gia Lào)

Tags: cây đa

Tổng quan

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Ray hay núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, là ngọn núi cao thứ hai khu vực Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long, với chiều cao 800m so với mặt nước biển. Núi Chứa Chan nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ. Đá vôi là một đặc trưng của ngọn núi này. Đặc biệt ở độ cao 600m, núi Chứa Chan có một ngôi chùa nổi tiếng khắp vùng Nam Bộ. Hàng năm vào những dịp lễ hoặc những ngày rằm (tháng Giêng, tháng 7) hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi dến đây thắp hương, cúng tế, cầu nguyện cho gia đình và người thân được bình an. Muốn lên đỉnh núi, cần leo theo đường rừng. Đây là con đường mà người dân và các anh bộ đội sử dụng. Trên đỉnh núi là doanh trại bộ đội và 1 trạm thông tin liên lạc.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images] © Cây đa 3 gốc


 © Chùa Bửu Quang


Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]

 • Núi chứa chan - dành cho những ai chưa chán và ... chưa đi - 10,11/3/2012
  www.phuot.vn
  ĐÃ CHỐT ĐOÀN

  Tình hình là theo lộ trình ăn chơi, khám phá các đỉnh núi thuộc miền Đông Nam Bộ, như đã thống nhất với đoàn đi Ma Thiên Lãnh hôm 11 và 12/2. Hôm nay xin mạn phép được lập cái topic này để rủ rê thêm các bạn thuộc thể loại chưa chán và chưa đi (mình thuộc thể loại 2 :D) để khám phá núi Chứa Chan.

  Vì mình chưa đi bao giờ nên rất cần những ý kiến đóng góp chân thành...
 • Núi Chứa Chan – Wikipedia tiếng Việt
  vi.wikipedia.org
 • Núi Chứa Chan: Điểm du lịch lý tưởng ở Đồng Nai
  vietbao.vn
  Trên tuyến đường vào Nam hay ra Bắc, khi qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bất kể ai cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, uy nghiêm của núi Chứa Chan, ngọn núi được ví là “nóc nhà” của miền Đông Nam Bộ.. Nui Chua Chan: The ideal tourist in Dong Nai, On route to the South or the North, while the Xuan Loc, Dong Nai, whether one can admire the majestic beauty, Chua Chan Mountain majesty of the mountain for a 'roof' of the South...
 • Tuyệt tác trên đỉnh Chứa Chan
  news.zing.vn
  Cây đa 3 gốc, suối Da Lào trong veo, rừng nguyên sinh bao la... là những tuyệt tác tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng cho đỉnh Chứa Chan.


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Núi Chứa Chan (núi Gia Lào)
Địa chỉ 763, Xuan Loc District, Dong Nai province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-10-01 06:51:56
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất