Landmarks

Nhà thờ gỗ Kontum

Tổng quan

Nhà thờ gỗ Kon Tum do một linh mục người Pháp khởi công xây dựng năm 1913, tọa lạc trên một diện tích rộng giữa trung tâm thị xã, có kiến trúc kết hợp giữa phong cách Roman với kiểu nhà sàn của người Ba Na. Công trình này hoàn toàn bằng gỗ, được những bàn tay tài hoa của nghệ nhân Bình Định, Quảng Nam xây dựng. Trần và tường nhà thờ được xây bằng đất trộn rơm theo kiểu làm nhà truyền thống của người miền Trung. Thế nhưng, thật đáng khâm phục là gần một thế kỷ trôi qua, thánh đường vẫn chưa có dấu hiệu nào của sự xuống cấp.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]
 © otofun.net

 © Hình trên kính màu
Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]

 • BAODATVIET.VN | 'Báu vật' kiến trúc nhà thờ Gỗ Kon Tum
  www.baodatviet.vn
  Thị xã Kon Tum (tỉnh Kon Tum) nhỏ bé dưới chân dãy núi Ngọc Lĩnh từ lâu là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước do nơi đây sở hữu "báu vật" với kiến trúc độc đáo có tuổi đời gần trăm năm - nhà thờ Chánh tòa Kon Tum, còn được gọi là nhà thờ Gỗ.
 • Nhà thờ gỗ Kon Tum - tiếng chuông đầu giữa đại ngàn | Khám phá | Du lich
  tapchidulich.com
  Thị xã Kon Tum yên ả dưới chân dãy Ngọc Lĩnh cho đến nay vẫn thưa vắng dấu chân lữ khách. Vì vậy mà những nét đẹp và những câu chuyện về phố núi bên dòng Đắk Blah còn đó như món quà bất ngờ cho ai một lần ghé qua. Một trong những món quà đó là nhà thờ Chánh Tòa bằng gỗ đẹp và độc đáo có tuổi đời gần trăm năm.
 • Thăm nhà thờ gỗ ở KonTum
  www.vacationtravel.vn


Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Nhà thờ gỗ Kontum
Địa chỉ 24, Thống Nhất, Kon Tum, Kon Tum province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-10-28 01:39:02
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất