Landmarks

TP. Bắc Giang

THƯỞNG THỨC VỊ THƠM GIÒN CỦA BÁNH ĐA KẾ - TP BẮC GIANG

Tổng quan

Thành phố Bắc Giang là tỉnh lỵ, trung tâm hành chính, kinh tế và văn hoá của tỉnh Bắc Giang, nằm cách Hà Nội 50 km. Phía Bắc giáp các huyện Lạng Giang và Tân Yên. Phía Nam huyện Yên Dũng. Phía Tây giáp huyện Việt Yên. Phía Đông giáp huyện Lạng Giang.

Bao gồm 11 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 7 phường: Trần Phú, Ngô Quyền, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ, Mỹ Độ, Trần Nguyên Hãn, Thọ Xương và 4 xã Dĩnh Kế, Xương Giang, Đa Mai, Song Mai.

Quá trình hình thành

Thành phố được thành lập từ năm 1884 với tên Phủ Lạng Thương. Năm 1895, là thị xã của tỉnh Bắc Giang. Từ 10/1959, đổi tên là thị xã Bắc Giang, tỉnh lị tỉnh Hà Bắc từ năm 1963. Từ 1996, là tỉnh lị tỉnh Bắc Giang.

Thành phố Bắc Giang được thành lập vào ngày 7/6/2005, trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Bắc Giang cũ.

Tiềm năng

Nằm ở khu vực trung du của tỉnh, thành phố Bắc Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế. Quốc lộ 1A từ Hà Nội đi Lạng Sơn chạy qua địa bàn thành phố Bắc Giang khoảng 10km. Quốc lộ 31, từ thành phố Bắc Giang đi về phía các huyện phía Đông và qua Lạng Sơn. Ngoài ra, thành phố còn có 5km đường sắt chạy qua, có ga Bắc Giang.

Thành phố Bắc Giang là trung tâm sản xuất công nghiệp của tỉnh. Biểu trưng công nghiệp của thành phố là Nhà máy Phân đạm Hà Bắc, ngoài ra còn có cụm công nghiệp Xương Giang. Các cơ sở công nghiệp của thành phố chiếm 55% toàn tỉnh.

Di tích danh thắng lễ hội có thành cổ Xương Giang, sông Thương, suối Đa Mai, lễ hội Xương Giang, lễ hội làng Thành, lễ  hội Dĩnh Kế.... Thành cổ Xương Giang là di tích lịch sử được xây dựng từ thế kỉ 16 có diện tích 27ha, dài 600m, có 4 cổng chính, là một địa điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]
 © Cầu Bắc Giang

 © Chợ Thương
Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
TP. Bắc Giang
Địa chỉ 414 Lê Lợi, Bac Giang, Bac Giang province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-05-26 22:36:39
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất