Landmarks

Làng rèn Phúc Sen

Làng rèn Phúc Sen

Làng rèn Phúc Sen
Chuyện đời - chuyện nghề : Làng nghề rèn dao Phúc Sen
Khám phá làng nghề rèn dao bằng mắt - Dao Phúc Sen - Cao Bằng
Làng Rèn Phúc Sen

Tổng quan

Làng rèn Phúc Sen thuộc xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.

Đặc điểm: Làng rèn Phúc Sen là một làng nghề truyền thống, có cách đây khoảng hơn 1.000 năm.

Phúc Sen là một vùng sơn cước, vùng núi đá. Bước chân vào làng, ở đâu cũng thấy lò rèn. Những lò rèn đã góp phần đáng kể trong đời sống hàng ngày không những cho người dân nơi đây mà còn phục vụ cho cư dân ở nhiều vùng lân cận.

Sản phẩm nghề rèn của làng làm ra là các công cụ cầm tay có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Điều đặc biệt, những công cụ bằng sắt thép được tạo nên ở đây, không phải bằng những lò luyện kim cao tần mà chỉ sử dụng các lò rèn thủ công, bằng mắt, bằng đôi bàn tay cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Người thợ rèn có thể xác định được độ chín của từng sản phẩm trong lò than để kịp đem nhúng vào chậu nước bên cạnh bễ thụt hơi. Chỉ như vậy mà những con dao quắm, cái rìu, cái kéo đều đạt độ cứng, dộ dẻo cần thiết phù hợp với công dụng của nó.

Những công cụ cầm tay của làng nghề Phúc Sen có mặt ở nhiều chợ trong và ngoài tỉnh Cao Bằng, được bà con trong vùng rất tin dùng.

Toạ độ

Retrieving
 

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images] © Phúc Sen nằm trải dài vài cây số bên quốc lộ 3 đoạn giữa đường đi từ thị xã Cao Bằng lên cửa khẩu Tà Lùng (Phục...


Bài viếtLiên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Làng rèn Phúc Sen
Địa chỉ QL 3, Quảng Uyên, Cao Bang province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2013-08-24 00:02:53
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất