Landmarks

Kiên Giang

Kien Giang ngay nay - VIETNAMNAY.COM

Kien Giang ngay nay - VIETNAMNAY.COM
Du Lich Rach Gia Kien Giang
Quần đảo Bà Lụa - Một Hạ Long thu nhỏ ở Kiên Giang
KHÁM PHÁ HÒN ĐẤT - KIÊN GIANG

Tổng quan

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam. Trung tâm tỉnh là thành phố Rạch Giá, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Tây. Kiên Giang tiếp giáp Campuchia ở phía Bắc với đường biên giới dài 54 km và vịnh Thái Lan ở phía Tây có đường bờ biển dài hơn 200 km. Ngoài ra Kiên Giang có hơn 100 đảo lớn nhỏ ngoài biển.

Kiên Giang nằm ven biển thuộc phía Tây Nam của Việt Nam, là vùng đất thuộc trấn Hà Tiên cũ do Mạc Cửu khai phá vào thế kỷ XVII[2]. Đầu thế kỷ XVIII, Mạc Cửu được chúa Nguyễn thuần phục. Thời vua Minh Mạng, Hà Tiên là 1 trong 6 tỉnh Nam Kỳ. Sau năm 1975 thành lập tỉnh Kiên Giang cho đến ngày nay[2].

Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hoá và du lịch nổi tiếng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là quê hương của thi sĩ Đông Hồ, là nơi phát tích của Tao Đàn Chiêu Anh Các vang bóng một thời. Cảnh đẹp của Kiên Giang ngày xưa từng được ca ngợi qua "Hà Tiên thập vịnh"[3]. Đến ngày nai Kiên Giang được nhiều người biết đến qua danh thắng du lịch nổi tiếng là Hòn Phụ Tử và đảo Phú Quốc. Ngoài ra, Kiên Giang còn có tiềm năng kinh tế với nguồn lợi vô cùng to lớn về thuỷ sản. Tỉnh lỵ của Kiên Giang là Thành phố Rạch Giá, một thành phố biển duy nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Kiên Giang có vị trí chiến lược quan trong, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapo, Chính vì vậy Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài[4].

Toạ độ

Retrieving
 

Các vùng thuộc Kiên Giang [tra cứu]

Các địa điểm thuộc Kiên Giang [tra cứu]

Hình ảnh [xem cả trang] [Google Images]


 © Hòn Phụ Tử khi chưa đổ

 © Hòn Phụ Tử ngày nay

 © Bến Ba Hòn

 © Cửa khẩu Hà Tiên

 © Mũi Nai, Hà Tiên

 © Kênh Cán Gáo - Cái Lớn, đoạn qua An Biên


Bài viết [xem riêng]Liên kết [Google search]Bình luận

Lưu ý: chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung các bình luận của bạn đọc
Kiên Giang
Địa chỉ 235 Quốc Lộ 63, tt. Thứ Ba, An Bien District, Kien Giang province, Vietnam
Thêm bởi admin
Vào ngày 2012-09-20 11:49:38
Các thành viên
Thời tiết tại đây  ...
Các địa điểm gần nhất